Blue House Website|Blue House Website

วันอังคารที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560

วิธีการทำปลาร้าสับสมุนไพรยายแอ๋ว

ผมจะบอกสูตร์และวิธีการทำนะครับ ง่ายๆ ทำตามนี้ก็จะได้ปลาร้าสับสมุนไพร ปรุงสุก รสแซบๆ ไว้รับประทานได้หลายวัน ครับ
ประกอบด้วย พืชผักสวนครัวพื้นบ้านเรา ดังนี้...
1. ข่า 300 กรัม
2. ตระไคร้ 1/2 กิโลกรัม
3. ใบมะกรูด 10 ใบ
4. หัวหอม 200 กรัม
5. กระเทียม 200 กรัม
6. พริกป่น 1 ขีด
7. น้ำมันพืช 3 ทับพีตักข้าว
8. เครื่องปรุงรส 2 ช้อน
9. ปลาร้าสับ 1 กิโลกรัม
10. มะขามเปียก 2 ช้อน
11. เกลือ 1 ช้อน


วิธีการทำ..
1. นำ ข่า ตระไคร้ ใบมะกรูด ล้างให้สะอาด แล้วนำมาหั่นซอย
2. นำมาผัดรวมกันให้พอสุก แล้วเอามาตำให้พอแหลกคือไม่ต้องตำให้ละเอียด
3. เสร็จแล้วนำมาลงกระทะ พร้อมกับปลาร้า พริกป่น มะขามเปลียก เกลือ คลุกให้เข้ากัน ผัดให้สุก

ทำตามนี้นะครับ รับประกันความแซบ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Blue House Website|Blue House Website